Dây Chuyền Chiết Rót Cồn

Dây chuyền chiết rót cồn là một hệ thống thiết bị tự động được kết nối với một băng tải và hoạt động ở chế chung với tính tự động hóa cao. Dây chuyền giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và giảm chi phí sản xuất.

TỔNG QUAN VỀ DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT CỒN

Cồn là một trong những nguyên liệu phổ biến trong sản xuất đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm,… Việc chiết rót cồn đòi hỏi phải đảm bảo độ chính xác về dung tích, chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm. Dây chuyền chiết rót cồn tự động là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí.

CẤU TẠO CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT CỒN

Dây chuyền chiết rót cồn thường bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Bộ cấp chai: Bộ phận này có nhiệm vụ cấp chai từ thùng chứa vào băng tải để đưa đến các công đoạn tiếp theo.
 • Bộ sục rửa chai: Bộ phận này có nhiệm vụ rửa sạch chai để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và vi khuẩn.
 • Bộ chiết rót: Bộ phận này có nhiệm vụ định lượng chính xác lượng đồ uống có cồn cần chiết rót vào chai.
 • Bộ đóng nắp: Bộ phận này có nhiệm vụ đóng nắp chai để bảo quản sản phẩm.
 • Bộ dán nhãn: Bộ phận này có nhiệm vụ dán nhãn lên chai để nhận biết sản phẩm.
 • Bộ co lốc: Bộ phận này có nhiệm vụ co lốc màng chai để bảo vệ sản phẩm.
 • Bộ đóng thùng: Bộ phận này có nhiệm vụ đóng thùng chai để vận chuyển và bảo quản sản phẩm.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT CỒN

Dây chuyền chiết rót cồn hoạt động theo nguyên lý tuần tự, các bộ phận được kết nối với nhau bằng băng tải, hoạt động theo nguyên lý tự động hóa. Các thiết bị trong dây chuyền được kết nối với nhau bằng băng tải. Chai được cấp vào dây chuyền, được rửa sạch, chiết rót sản phẩm, đóng nắp, dán nhãn, co lốc màng và đóng gói vào thùng carton.

Nguyên lý hoạt động của dây chiều chiết rót cồn
Nguyên lý hoạt động của dây chiều chiết rót cồn

QUY TRÌNH CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT CỒN

Dây chuyền chiết rót cồn bao gồm các công đoạn sau:

Sục rửa chai -> Chiết rót -> Đóng nắp -> Dán nhãn mác -> Co lốc màng chai -> Đóng thùng carton

Các công đoạn trong dây chuyền được tự động hóa gần như 100% giúp đảm bảo độ chính xác và năng suất cao. Cấp chai bằng hệ thống băng tải, feeder từ thùng chứa vỏ chai hoặc tự động với cơ cấu gắp tự động. Thông thường tại các doanh nghiệp sản xuất việc cấp vỏ chai được thực hiện bằng thao tác thủ công của công nhân đứng máy.

SỤC RỬA CHAI TỰ ĐỘNG

Quá trình rửa chai tự động bằng nước nóng để tiệt trùng chai, làm sạch. Sau khi rửa, chai được qua hệ thống sấy dryer hoặc blower để làm khô. Sau đó theo băng tải vỏ chai sẽ được cấp vào các đầu vòi chiết rót.

Sục rửa chai của dây chuyền chiết rót cồn
Sục rửa chai của dây chuyền chiết rót cồn

MÁY CHIẾT RÓT CỒN TỰ ĐỘNG CGF 16-16-6

Với bàn xoay 16 đầu cùng lúc chai được chiết rót cùng lúc tới đủ dung tích. Dây chuyền chiết rót cồn tự động là sự kết hợp 3 in 1 giữa khâu sục rửa – chiết rót và đóng nắp. Dây chuyền cho năng suất đạt 3000 chai/ giờ (chai 1000ml).

Dây chuyền được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu thời gian cồn tiếp xúc với không khí bên ngoài, đảm bảo điều kiện sản xuất hợp vệ sinh. Dây chuyền có thể chiết rót nhiều loại chai khác nhau một cách nhanh chóng, thuận tiện. Tích hợp hệ thống điều khiển PLC hiện đại.

MÁY DÁN NHÃN CHAI TRÒN TỰ ĐỘNG MT-200

Máy dán decal chai tròn tự động MT 200 giúp dán nhãn tự động chai tròn mà không tốn nhiều công sức, giảm thiểu thời gian làm việc, tăng hiệu suất công việc.

MT-200 được làm từ chất liệu inox 304 đạt chuẩn GMP, phù hợp với tất cả các bộ phận tiếp xúc, nhờ đó mà máy luôn có độ bền rất cao, khả năng chịu ăn mòn tốt.

Các nhãn sau khi được dán bởi máy dán decal chai tròn tự động MT – 200 sẽ rất chắc chắn, không bị nhăn, xê dịch hoặc bong tróc. Độ bền của máy có thể lên đến hàng chục năm.

Máy dán nhãn chai tròn tự động MT 200 rất dễ sử dụng với thiết kế màn hình điều khiển cảm ứng nhạy bén, ghi nhãn được điều khiển bằng PLC. Đặc biệt máy dán nhãn chai tròn được lắp đặt thiết bị cảm biến điện, giúp giảm điện năng tiêu thụ.

Máy dán nhãn chai tròn tự động MT-200
Máy dán nhãn chai tròn tự động MT-200

CO MÀNG LOG TỰ ĐỘNG

Trong dây chuyền chiết rót cồn không thể thiếu quy trình co màng log. Nhờ có máy co màng tự động với buồng gia nhiệt giúp nhãn được co nhiệt và bám chắc vào thân chai. Máy co màng cho chai nhựa dễ dàng đươc điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng khí nóng giúp màng co nhanh, chắc chắn và đẹp. Không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm bên trong.

Máy co màng log chai tự động
Máy co màng log chai tự động

ĐÓNG THÙNG CARTON TỰ ĐỘNG

Dây chuyền dán băng dính và đai thùng tự động ứng dụng công nghệ hiện đại. Cùng động cơ công suất 240w giúp máy vận hành bền bỉ, tuổi thọ lâu dài. Không những vậy, thiết bị này đóng gói chắc chắn, phù hợp với nhiều kích thước thùng khác nhau.

Dây chuyền đóng gói vận hành ổn định. Trong quá trình làm việc không tạo tiếng ồn, không bị rung lắc. Chiều rộng băng dính từ 35 – 45mm nên dán miệng thùng chắc chắn, không bị bung khi vận chuyển.

Máy đóng thùng carton tự động
Máy đóng thùng carton tự động

ƯU ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT CỒN TỰ ĐỘNG

Dây chuyền chiết rót cồn tự động mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Nâng cao năng suất: Dây chuyền có thể chiết rót hàng nghìn chai cồn mỗi giờ, giúp doanh nghiệp tăng năng suất sản xuất.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Dây chuyền được thiết kế hiện đại, đảm bảo chiết rót cồn chính xác, đồng đều về chất lượng.
 • An toàn vệ sinh thực phẩm: Dây chuyền được thiết kế khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí: Dây chuyền giúp giảm thiểu chi phí nhân công, chi phí sản xuất.

ỨNG DỤNG CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT CỒN

Dây chuyền chiết rót cồn được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các loại đồ uống có cồn, bao gồm:

 • Rượu vang: Dây chuyền chiết rót cồn được sử dụng để chiết rót các loại rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang nổ,…
 • Bia: Dây chuyền chiết rót cồn được sử dụng để chiết rót các loại bia tươi, bia chai, bia lon,…
 • Rượu mạnh: Dây chuyền chiết rót cồn được sử dụng để chiết rót các loại rượu mạnh như rượu rum, rượu vodka, rượu whiskey,…

PHÚ THỊNH – NHÀ CUNG CẤP DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT ĐẬU PHỤ YC-60 UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ghề, với số lượng nhập khẩu máy móc lên đến hàng trăm mỗi năm. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn toàn chất lượng, có giấy chứng nhận giấy tờ pháp lý CO-CQ rõ ràng, vì vậy Phú Thịnh tự tin là nơi đáng tin cậy của khách hàng.

Phú Thịnh luôn kiểm tra các sản phẩm và đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, đảm bảo tính ổn định và hiệu suất hoạt động lâu dài. Sự tin tưởng của khách hàng là niềm tự hòa đối với chúng tôi.

Để biết thêm chi tiết về dây chuyền chiết rót cồn xin liên hệ hotline: 0938.23.3456.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất đậu phụ YC-60

 

Trả lời

0938.233.456
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon